Các tiêu chuẩn của băng keo cách điện PVC

Các tiêu chuẩn của băng keo cách điện PVC

Để đảm bảo khả năng cách điện cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng thì băng keo điện phải đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do ngành Điện đề ra.


Băng keo điện là một vật liệu cực kỳ quan trọng trong ngành điện và các công trình xây dựng. Tuy nhiên chính vì mức độ quan trọng và sự cần thiết cao đã khiến cho sản phẩm này bị làm giả rất nhiều. Trong khi đó về phía khách hàng thì hầu hết khi chọn mua đều ít khi quan tâm đến khả năng, mức độ cách điện của loại băng keo này.


Để đảm bảo khả năng cách điện cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng băng keo điện, người mua cần nắm một số thông tin về tiêu chuẩn mà mà ngành Điện đề ra cho dòng sản phẩm này, từ đó so sánh với các thông tin, thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp và đi đến quyết định phù hợp nhất.

 

 

 

1. Tiêu chuẩn của băng keo điện


Theo tiêu chuẩn đề ra bởi ngành điện, một sản phẩm băng keo cách điện đảm bảo chất lượng là khi nó đảm bảo các tiêu chí như sau:


+Băng keo phải có độ dai


+Băng keo phải có độ kết dính cao kể cả khi bị co giãn


+Có khả năng cách nhiệt, cho phép sử dụng được và đảm bảo hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau(cách nhiệt, cách điện, chống nóng chảy khi nhiệt độ tăng đột biến, chống gãy nứt trong môi trường lạnh)


+Khả năng chống bám bụi, bám lông hoặc các vật thể cực nhẹ khác trong môi trường, từ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ gây ra cháy nổ, chập điện


+Cho phép ứng dụng tại nhiều vị trí khác nhau trong công trình xây dựng, từ trần, tường (đường dẫn nổi, đường dẫn chìm...).

 

2. Cách sử dụng băng keo điện an toàn, hiệu quả


Ngoài việc cân nhắc chọn được sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín, để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả thì chúng ta cũng cần phải sử dụng đúng cách.


Theo đó, khi đường dây điện bị nứt, hở, hoặc đối với những đường dây điện đã sử dụng quá lâu, hay bị kéo giãn mạnh, hay xảy ra va chạm... thì trước tiên, chúng ta cần xác định chính xác vị trí cần dán keo. Với các vị trí bị hở, đứt đường dây, chúng ta cắt chúng làm đôi, sau đó tại hai đầu dây vừa cắt, dùng bật lửa hơ nóng để lột bỏ phần vỏ cao su bên ngoài, để lộ phần lõi đồng bên trong. Dựa trên đặc điểm của mối nối để ta lột bỏ lớp cao su bên ngoài dài hay ngắn.


Tiếp đến, đấu nối các dây đồng vào với nhau theo đúng màu dây, rồi dùng băng keo điện quấn riêng từng mối một. Ngoài cùng, quấn thêm vài lượt băng keo điện nữa. Như vậy, đường dây điện sẽ không có nguy cơ gây hiện tượng chập điện hay cháy nổ nữa.

 

© Bản quyền thuộc về Công ty Tân Minh

© Copyright by Tan Minh CO,. LTD ☞ Do not Reup

Viết bình luận