Làm thế nào để sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo hiệu quả?

Làm thế nào để sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo hiệu quả?

Thước kẹp điện tử Mitutoyo Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Do đây là loại thước điện tử hiển thị thông số bằng đèn hình led nên không phải ai cũng nắm được cách sử dụng đúng thiết bị này. Các bạn đọc đang quan tâm hãy cùng CTY TNHH TM VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TÂN MINH tìm hiểu về cách dùng thước kẹp điện tử qua bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo

Một thiết bị kẻ thước kẹp thông thường sẽ có cấu tạo chung bao gồm: hàm đo trong, đo ngoài, đo sâu. Các chi tiết chốt hãm, thân thước và màn hình để hiển thị kết quả. 

Những thước kẹp thông thường có giới hạn đo bao gồm 150mm, 200mm cho đến 1000 mm. Trong đó, thước được vật mỗi vạch có chỉ số 1 mm. 

2. Những tính năng phổ biến của thước kẹp điện tử Mitutoyo 

Việc có mặt của các thiết bị điện tử giúp cho việc đo đạc các sản phẩm trở nên đơn giản hơn. Nó không chỉ có ích trong những công việc hàng ngày mà trong các hoạt động Nghiên cứu sản xuất và kinh doanh sẽ giúp cho các sản phẩm được hoàn thiện và chất lượng hơn về mẫu mã kích thước.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đo khác nhau nhưng thước kẹp điện tử Mitutoyo vẫn có những tính năng ưu việt hơn hẳn.

  • Thước kẹp điện tử có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm thao tác. Với chất liệu làm bằng thép không gỉ giúp cho việc bảo vệ các thành phần bên trong được đảm bảo. Việc sở hữu thiết bị điện tử này sẽ giúp cho người thợ hoặc các kiến trúc sư có thể đo được các chi tiết phức tạp: đường kính bên trong bên ngoài chiều sâu của các sản phẩm..
Những thiết kế cấu tạo chung của thước
  • Thước kẹp điện tử có thiết kế cổng truyền SPC có khả năng kết hợp cáp kết nối với máy tính để có thể truyền trực tiếp dữ liệu.
  • Thước đo có khả năng đo được nhiều đơn vị khác nhau như hệ inch, m… có thiết kế nút zero để màn hình hiển thị về số 0.

Cách đọc thông tin trên thước đo cũng rất đơn giản: khi lấy phần số nguyên mm đọc trên thân thước chính của thước sẽ được tính bằng vạch số 0 của thân thức phụ gần trùng với vạch trên thân thước chính. Phần số lẻ sẽ được tính bằng số vạch tính từ mức 0 của thân thước phụ cho đến vạch của nước phụ gần dùng nhất với vạch chia bất kì trên thước chính. Sau đó lấy kết quả nhân với độ chính xác của thước.

Các bước sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo:
1. Làm khô và làm sạch bề mặt đo lường bằng miếng vải sạch
2. Nới lỏng các vít khoá của đồng hồ quay số. 
3. Làm khô và làm sạch tất cả các bề mặt đo trong 4 hàm kẹp của thước bằng miếng vải sạch


4. Trượt sao cho hàm kẹp của thước đóng hoàn toàn và sau đó là nhấn nút ON và trở về số 0 thì bắt đầu đo. Nếu đồng hồ vẫn không hiện số 0, thì bạn cần phải làm sạch hàm kẹp cho đến khi không có bụi bẩn nào làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

5. Di chuyển thanh trượt để kiểm tra xem màn hình LCD và tất cả các nút trên thước thực hiện tốt. 

Những chú ý khi sử dụng Thước: 
- Không dùng thước để đo khi vật đang quay
- Không đo các mặt thô bẩn
- Không ép mạnh hai mỏ đo vào vật đo
- Cần hạn chế việc lấy thước ra khỏi vật đo rồi mới đọc trị số đo
- Thước đo xong phải đặt đúng vị trí ở trong hộp, không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc ngược lại
- Luôn giữ cho thước không bị bụi bẩn bám vào. Trong quá trình đo không chạm vào bề mặt đo của vật liệu và thước đo vì nếu không sẽ cho kết quả không chính xác.
- Sau khi sử dụng xong phải lau chùi thước bằng giẻ sạch và bôi dầu mỡ. 
- Thước cặp nên được lưu trữ ở nơi khô, tránh ẩm ướt, thường xuyên kiểm tra để hiệu chỉnh chính xác. Trước khi đo cần bấm ON để khởi động thước.


- Nhấn nút mm/inch để lựa chọn hệ đơn vị mong muốn. Cuối cùng, nhấn ZERO để thiết lập bằng 0.
- Nhấn ON/OFF để tắt nguồn điện khi thước không được sử dụng. Tháo Pin ra khỏi máy nếu không sử dụng trong thời gian dài.
- Đối với Pin, nếu màn hình hiển thị không bình thường (chữ số nhấp nháy, không hiển thị) thì pin đã sắp hết và bạn phải thay pin mới.
- Trong trường hợp nước vào nắp pin, mở nắp ngay lập tức và thổi vào bên trong nắp pin ở nhiệt độ không quá 40 độ C cho đến khi khô. 

Cách bảo quản thước kẹp điện tử Mitutoyo

Để đảm bảo tính chính xác của quá trình đo, và không làm mất thời gian, không nên sử dụng khi vật thể ở trạng thái không cố định. Không nên đo những bề mặt khô bẩn, tính chính xác của thước sẽ giảm đi đáng kể.

Thước kẹp sau khi sử dụng xong cần bảo quản cẩn thận và tiến hành định kỳ vệ sinh. Thường xuyên cho tra nhớt cho thước để tránh trường hợp thiết bị bị hoen gỉ.

Như vậy, bài viết trên vừa giới thiệu về một số thông tin cách bảo quản và hướng dẫn sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo. Việc sở hữu những dụng cụ đa năng như vậy sẽ mang lại những tiện ích và hiệu quả cao trong công việc. 

Nơi bán : CTY TNHH TM và DV KT Tân Minh

SĐT; 0949922488

Web:tanminh.vn

CTY TNHH TM VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TÂN MINH

VPGD : 92 ngõ 178 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

( VPGD : mới nhất hiển thị trên bản đồ chỉ đường)

Trụ sở: Số 28 Ngõ 2 Xóm Đoàn Kết - Văn Điển -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

Tel: 024.629.116.52

Hotline: 0949922488 (Mr.Toàn)

Email: nghiemtoan1984@gmail.com

Website : https://www.tanminh.vn

HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH .

Viết bình luận