Thanh nguồn PDU (Power Distribution Unit)

Thanh nguồn PDU

Xin chào các độc giả,

Thuật ngữ “Thanh nguồn PDU” ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay nhất là trong giai đoạn bùng nổ về công nghệ 4.0, việc xây dựng những cơ sở hạ tầng dữ liệu và trung tâm mạng dữ liệu thông tin ngày càng được mở rộng. Một trong những thiết bị quan trọng được coi như là “đầu não” của cơ sở hạ tầng này là tủ rack, tuy nhiên để có thể kiểm soát, phân phối điện tạo một hệ thống hoàn chỉnh hoạt động ổn định thì cần có một thứ không thể thiếu đó là thanh nguồn PDU.

  1. Thanh nguồn PDU là gì?

PDU: Power Distribution Unit có thể dịch ra là đơn vị phân phối điện năng. Thanh nguồn PDU được sử dụng chủ yếu trong tủ rack của các trung tâm viễn thông hoặc các trạm máy chủ dữ liệu. Chúng được thiết kế để cung cấp các ổ cắm tiêu chuẩn có công suất tương đối lớn cho thiết bị trung tâm dữ liệu, thông thường chúng không có khả năng giám sát và truy cập từ xa. Tuy nhiên cho đến nay đã có rất nhiều sản phẩm PDU tiên tiến hơn tích hợp khả năng giám sát, truy cập từ xa gọi là “PDU thông minh”.

  1. PDU để làm gì?

Các thanh nguồn PDU đảm nhận công việc tương tự như các ổ phân phối điện gia đình thông thường đó là cung cấp nguồn điện đầu vào với nhiều thiết bị trong cùng một lúc. Tuy nhiên trong công nghiệp hoặc trung tâm mạng dữ liệu, số đầu vào là rất lớn, công suất của các thiết bị lớn hơn dải thông thường rất nhiều và quan trọng là phải cần duy trì trong một khoảng thời gian liên tục do đó thanh nguồn PDU là thiết bị có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên. Một thanh nguồn PDU thông thường có thể cung cấp số cổng ổ cắm tùy theo yêu cầu của cơ sở, có thể 6, 8, 10, 12 và 20 cổng. Dải công suất lên tới tối đa 7000W.

  1. Ưu điểm của thanh nguồn PDU

Những ưu điểm đặc trưng của thanh nguồn PDU:

+ Tăng khả năng quản lý, phân phối nguồn của các cơ sở hạ tầng

+ Đảm bảo khả năng cung cấp nguồn điện không bị dao động

+ Ổ cắm được thiết kế đúng tiêu chuẩn phù hợp với khả năng dập hồ quang tốt, an toàn tuyệt đối

  1. Một số sản phẩm thông dụng được sử dụng Tân Minh cung cấp

Tên sản phẩm

Link sản phẩm chi tiết

Thanh nguồn  PDU 6 cổng HQ

Tại đây

Thanh nguồn PDU 8 cổng HQ

Tại đây

Thanh nguồn PDU 10 cổng HQ

Tại đây

Thanh nguồn PDU 20 cổng HQ

Tại đây

Thanh nguồn PDU Universal

Tại đây

Thanh nguồn PDU có aptomat

Tại đây

Công ty TNHH TM & DVKT Tân Minh là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm thanh nguồn PDU với nhiều chủng loại khác nhau, Tân Minh xin cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, cung cấp giá thành ưu đãi đến khách hàng.

 

Viết bình luận